Giải pháp toàn diện về cốp pha cho công trình của bạn
Giá sản xuất cực rẻ với chất lượng đảm bảo
Cung cấp hầu hết các loại cốp pha trên thị trường, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất về cốp pha cho bạn

LẮP DỰNG CỐP PHA - P1

 Lắp dựng cốp pha công cụ đơn giản hơn nhiều so với lắp dựng cốp pha lắp ghép từ cấu kiện rời, chưa định hình. Với cốp pha lắp ghép từ cấu kiện rời, không những phải chú ý trong quá trình lắp dựng mà ngay cả trong quá trình đổ betong vẫn phải theo dõi thường xuyên. Ngoài ra phải có thợ bậc cao để điều hành công việc.
Khi lắp dựng cốp pha công cụ, đầu tiên phải kiểm tra cốp pha sử dụng, đặc biệt là các giằng chống, xem có đảm bảo chất lượng yêu cầu hay không; kiểm tra các mối hàn, mức độ cong vênh, biến hình ; kiểm tra các móc liên kết… Cuối cùng kiểm tra kích thước của cấu kiện và xác định vị trí cao độ của từng loại cốp pha để lắp dựng được nhanh chóng.


Khi dùng cốp pha công cụ, cần nghiên cứu sử dụng sao cho phù hợp với chủng loại kết cấu. Trước hết, cần phải nắm được cách thao tác để lắp dựng ổn định cho hệ giàn giáo, sau đó kiểm tra và lắp ghép các tấm cốp pha chịu lực chủ yếu. Làm xong đến đâu phải kiểm tra chắc chắn đến đó rồi mới tiếp tục lắp ghép thành phần kế tiếp. Việc lắp dựng cốp pha phải tuân theo các yêu cầu sau:
1. Vận chuyển các bộ phận
– Vận chuyển, trục lên, hạ xuống phải nhẹ nhàng, tránh va chạm, xô đẩy làm cho cốp pha bị biến dạng. Dây treo buộc không được ép mạnh, ăn sâu vào cốp pha;
– Vận chuyển hay lắp dựng cốp pha trên khối betong đã đổ xong phải được cán bộ kĩ thuật phụ trách công trường đồng ý.

2. Phương pháp lắp ghép cốp pha phải đảm bảo nguyên tắc đơn giản và dễ tháo dỡ; bộ phận nào cần tháo trước không bị phụ thuộc vào bộ phận phải tháo sau.

3. Khi lắp dựng cốp pha, phải căn cứ vào các mốc trắc đạc trên mặt đất, đồng thời dựa vào bản vẽ thiết kế thi công để đảm bảo kích thước, vị trí tương quan giữa các bộ phận công trình và vị trí của công trình trong không gian. Đối với các bộ phận trọng yếu của công trình, phải đặt thêm nhiều điểm khống chế để dễ dàng trong việc kiểm tra đối chiếu.

4. Khi cố định cốp pha bằng dây chằng và móc neo, dây và móc phải chắc chắn không bị tuột. Dây phải thật căng để khi chịu lực không làm cho cốp pha bị biến dạng.

5. Cốp pha và giá vòm các mái vòm tuy nen , các kết cấu của cầu betong cốt thép cũng như cốp pha dầm betong cốt thép có khẩu độ lớn hơn 4m, phải có độ vồng thi công bằng trị số độ lún của chúng dưới tác dụng của tải trọng betong mới đổ.
Trị số độ vòng, ở giữa nhịp của cốp pha vòm, và các đặc tính của đường cong vồng, do thiết kế quy định. Trong đó độ vồng thi công giữa nhịp không được nhỏ hơn 5mm cho 1m dài của nhịp. Độ vòng thi công của các kết cấu kiểu dầm không được nhỏ hơn 3mm cho 1m dài của nhịp.

6. Mặt tiếp giáp giữa khối betong với nền đá hoặc khối betong đã đổ trước, cũng như khe hở giữa các cốp pha, phải đảm bảo không cho vữa ximang chảy ra ngoài.


7. Khi ghép dựng cốp pha, phải trừa lại một số lỗ thích đáng ở bên dưới để khi rửa cốp pha và mặt nền, nước và rác bẩn có chỗ thoát ra ngoài. trước khi đổ betong các lỗ này phải bịt kín.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Phạm Thị Tuyết
    Tư vấn viên - 0936.215.233
  • Trần Văn Duy
    Tư vấn viên - 0984.049.834
  • Nguyễn Thành Tú
    Tư vấn viên - 0937.073.615
HOTLINE: Zalo: 0982.588.533 -