Với vai trò là chuyên gia tư vấn, thiết kế,
sản xuất các hệ cốp pha định hình
{ CHÚNG TÔI CÓ THỂ
GIÚP BẠN
Giải pháp toàn diện về cốp pha cho công trình của bạn
Giá sản xuất cực rẻ với chất lượng đảm bảo
Cung cấp hầu hết các loại cốp pha trên thị trường, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất về cốp pha cho bạn

Cách tính toán và báo giá cốp pha bó vỉa


Bó vỉa được hiểu là một khối bê tông đã được đúc theo khuôn được thiết kế từ trước. Nó giúp ngăn cách phân định rõ ràng khu vực cho người đi bộ (Vỉa hè) và lòng đường giao thông.


Có nhiều loại bó vỉa khác nhau được sản xuất và sử dụng trên thị trường. Bó vỉa khi có thêm chức năng giao thông được chia làm 3 loại chính: Loại 1 là bó vỉa để xe không thể vượt qua có mặt ngoài gần như thẳng đứng và đủ cao để xe không thể vượt qua. Loại 2 là bó vỉa cho các loại xe có thể vượt qua có mặt ngoài được vát nghiêng. Ngoài ra còn có bó vỉa đá tự nhiên có tính thẩm mỹ và giá thành cao hơn.


Cốp pha bó vỉa bằng thép, là một loại khuôn đúc dùng để đúc cục bê tông bó vỉa loại 1 và loại 2.


Giá của cốp pha bó vỉa được tính theo 2 cách khác nhau:


1. Tính theo khối lượng

Nếu tính theo khối lượng, thông tin cần để báo giá chính là kích thước cụ thể của bó vỉa. Cách đơn giản nhất để làm được điều này, đó là khách hàng cung cấp cho chúng tôi bản vẽ bê tông của cục bó vỉa mà khách hàng muốn đặt khuôn đúc. Chi tiết quan trọng nhất trong bản vẽ bó vỉa, dùng để tính khối lượng, đó là mặt cắt ngang của cục bó vỉa.


Sau khi có bản vẽ mặt cắt ngang, chúng tôi sẽ nhanh chóng tính được diện tích xung quanh của khuôn bó vỉa (tùy vào thiết kế cụ thể của khuôn bó vỉa). Từ đó, tính ra được khối lượng sơ bộ của khuôn bó vỉa.


Tùy vào số lượng khuôn mà khách hàng đặt, chúng tôi sẽ cân đối để đưa ra đơn giá theo khối lượng một cách hợp lý nhất. Và lên được báo giá chi tiết cho đơn hàng gia công cốp pha bó vỉa như khách hàng yêu cầu.


2. Tính theo bộ

Thay vì chúng tôi đưa ra đơn giá theo khối lượng thực tế (theo kg), chúng tôi sẽ đưa ra đơn giá theo bộ.


Đơn giá theo bộ thường được áp dụng khi khách hàng đặt bộ mẫu, hoặc số lượng đặt hàng quá ít.


Trong quá trình gia công theo bộ, để khách hàng không bị thiệt khi so với khi tính theo kg, chúng ta cam kết các thông số kỹ thuật của cốp pha bó vỉa như: tôn mặt, tôn xương, khoảng cách xương, chiều cao xương...với khách hàng.Trên đây là một số thông tin về cách tính toán để báo giá cốp pha bó vỉa. Nếu cần thêm thông tin gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để được tư vấn. 0982588533 (Mr. Hân).

Cám ơn sự quan tâm của bạn với sản phẩm của công ty chúng tôi.
Đọc thêm >>

Cốp pha thép định hình - cách gia công, lắp đặt, bảo quản


Cốp pha thép định hình là gì?

Cốp pha thép định hình là loại cốp pha thép được dùng để làm khuôn đúc bê tông cho các cột, dầm, vách và các công trình xây dựng khác. Có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau của cốp pha thép định hình.Cách lắp đặt cốp pha thép định hình

Cách lắp đặt cốp pha thép định hình phụ thuộc vào vị trí và hình dạng của khuôn bê tông. Một số bước cơ bản là:


- Sắp xếp và ghép các tấm cốp pha lại với nhau theo kích thước cụ thể
- Căng dây làm tâm ra hai bên để làm phương chuẩn
- Xác định điểm giữa của tấm cốp pha và gia cố lại
- Cố định các tấm cốp pha bằng thanh chống hoặc thanh đai
- Kiểm tra vị trí và độ chính xác của khuôn


Gia công cốp pha thép định hình

Gia công cốp pha thép định hình là quá trình cắt, uốn, hàn các tấm thép để tạo ra các khuôn đúc bê tông có kích thước và hình dạng mong muốn. Giá cốp pha thép định hình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại cốp pha, kích thước, chất lượng và số lượng. 

Một số loại cốp pha thép định hình phổ biến


- Cốp pha cột: 
- Cốp pha dầm: 
- Cốp pha sàn:
- Cốp pha dầm cầu
- Cốp pha trụ cầu
- Cốp pha cống đúc sẵn
- Cốp pha bó vỉa
- Cốp pha cột tròn
- Cốp pha rãnh u
- Cốp pha mương thủy lợi
- Cốp pha đế cống
- Cốp pha tấm lát mái đê
...

Thi công cốp pha thép định hình


Thi công cốp pha thép định hình là quá trình lắp đặt và tháo dỡ các khuôn đúc bê tông có sẵn từ các tấm thép. Quy trình thi công gồm có các bước sau:


- Bước 1: xác định tim ngang và dọc của cột, vạch mặt cắt của cột lên mặt nền hay sàn
- Bước 2: ghim khung lại, cố định chân cột với những đệm gỗ đã đã đặt sẵn trong khối móng để làm cữ dựng ván khuôn cột
- Bước 3: lắp ghép các tấm thép vào khung chân cột và kết nối chúng bằng chốt sâu
- Bước 4: kiểm tra lại kích thước và hình dạng của khuôn đúc và điều chỉnh nếu cần
- Bước 5: thi công bê tông vào khuôn đúc và chờ cho bê tông khô
- Bước 6: tháo dỡ các tấm thép ra khỏi khuôn đúc và vệ sinh sạch sẽ

Bảo quản cốp pha thép định hình


Bảo quản cốp pha thép định hình là việc giữ cho các tấm thép không bị ăn mòn, biến dạng hay hư hỏng trong quá trình sử dụng và lưu trữ. Có một số cách bảo quản cốp pha thép định hình như sau:


- Sau khi tháo dỡ, vệ sinh sạch sẽ các tấm thép bằng nước và xà phòng
- Sơn lại các vết trầy xước hoặc rỉ sét trên bề mặt thép
- Xếp chồng các tấm thép lên nhau và buộc chặt lại
- Lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp

Kích thước cốp pha thép định hình 


Kích thước cốp pha thép định hình có thể khác nhau tùy thuộc vào kết cấu cột, dầm hay sàn. Một số kích thước tiêu biểu là:

- Chiều dài: 600 – 900 – 1200 – 1500 – 1800 mm
- Chiều rộng: 200 – 250 – 300 – 350 – 400 – 450 – 500 mm
- Độ dày mặt tole: từ 2mm
- Độ dày khung xương: từ 2.5mm

Phụ kiện đi kèm với coppha thép


Để đảm bảo ván khuôn thép hoạt động tốt và an toàn trong quá trình sử dụng, việc sử dụng các phụ kiện liên quan là rất quan trọng. Sau đây là một số phụ kiện thường được sử dụng với ván khuôn thép:


- Kẹp khuôn thép: Được sử dụng để giữ ván khuôn thép lại với nhau và cố định chúng vào vị trí khi xây dựng.

- Bulong và đai ốc: Các phụ kiện này được sử dụng để kết nối các mảnh ván khuôn thép với nhau và đảm bảo chúng không di chuyển hoặc trượt ra khỏi vị trí.

- Bảo vệ góc: Được sử dụng để bảo vệ các góc của ván khuôn thép khỏi bị hư hỏng trong quá trình xây dựng.

- Đinh và ke: Các phụ kiện này được sử dụng để gắn các ván khuôn thép lên các cọc cừ hoặc trụ cột, giúp giữ chúng ở vị trí chính xác.

- Lót chân đế: Được sử dụng để bảo vệ ván khuôn thép khỏi bị hư hỏng khi chúng được đặt trên mặt đất hoặc bề mặt cứng.


Các phụ kiện trên đều rất quan trọng để đảm bảo ván khuôn thép hoạt động tốt và an toàn trong quá trình sử dụng. Việc lựa chọn và sử dụng đúng phụ kiện sẽ giúp tăng tính hiệu quả và độ bền cho ván khuôn thép, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình xây dựng.

Đọc thêm >>

CỐP PHA CỘT TRÒN


   Gọi ngay: 0982.588.533 (Mr. Hân) để được tư vấn về cốp pha cột tròn

Cốp pha cột tròn là một loại khuôn dùng để đúc bê tông cột tròn, thường được gia công bằng kim loại. Cốp pha cột tròn thường được sử dụng trong xây dựng dân dụng, công nghiệp và cầu đường. Nó giúp định hình bê tông cột và mang lại hiệu quả về mặt thời gian, kinh tế và thẩm mỹ cho chủ đầu tư.


Với một số công trình dùng kết cấu cột chịu lực hình tròn (chứ không phải tiết diện vuông hoặc chữ nhật), việc dùng cốp pha bằng thép để định hình là điều cần thiết, để phục vụ việc thi công nhanh chóng và sử dụng được nhiều lần.

Hiện nay trên thị trường có sử dụng cốp pha cột tròn bằng nhựa, nhưng giá cả cao, và kích thước không linh động như cốp pha thép. Ví dụ vì yêu cầu của thiết kế mà kích thước cột tròn có thể lẻ hoặc cột tròn có kích thước thay đổi theo chiều dài cột (cột tròn côn); việc dùng cốp pha nhựa trong trường hợp này là không khả thi. Nhưng nếu dùng cốp pha bằng thép, thì những vấn đề này hoàn toàn được giải quyết một cách dễ dàng.

Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, từ yêu cầu về kích thước cấu kiện, yêu cầu về biện pháp thi công, yêu cầu về trọng lượng...Và gửi khách hàng bản vẽ cấu tạo cốp pha cột tròn (nếu khách hàng yêu cầu)

Sau khi khách hàng duyệt bản vẽ thiết kế, chúng tôi sẽ gia công ngay theo bản vẽ đã thống nhất, để đạt được yêu cầu về kỹ thuật và tiến độ như đã cam kết.

Nếu bạn gặp những vấn đề tương tự, hãy gọi điện cho Mr Hân 0982.588.533 để được tư vấn. Sau đây là một số hình ảnh sản phẩm mà chúng tôi đã gia công cho khách hàng:
Đây là cốp pha côt tròn đường kính lớn, từ 700mm trở lên
Cốp pha cột tròn của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn chung của ngành với các thông số kỹ thuật như mặt tôn dày 2mm trở lên, khung xương dùng V4 dày 4mm, thanh giằng dùng V5 dày 4mm và sử dụng Bulong hoặc sâu kẹp để khóa chặt. Nếu có yêu cầu riêng của khách hàng về biện pháp thi công, về trọng lượng..., chúng tôi sẽ thiết kế lại cốp pha theo yêu cầu của khách hàng, để sản phẩm được gia công sẽ đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng trên công trường.

Cốp pha cột tròn D450mm cao 3.5m

Cốp pha cột tròn được chúng tôi  sản xuất theo quy trình theo tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng. Quy trình sản xuất cốp pha cột tròn được bộ phận kiểm tra chất lượng được kiểm soát chặt chẽ . Với quy trình này tất cả các bộ cốp pha cột tròn sản xuất ra đều đạt được về mặt chất lượng.


Các sản phẩm xuất xưởng đều có kiểm định của các đơn vị kiểm định độc lập để bảo đảm tính khách quan và an toàn cho các công trình sử dụng cốp pha cột tròn hay cốp pha thép tròn.

Chúng tôi cam đoan cốp pha cột tròn của chúng tôi có giá rẻ nhất Hà Nôị.

Gọi ngay: 0982.588.533 (Mr. Hân) để được tư vấn.
Đọc thêm >>

BẢN VẼ CẤU TẠO KHUÔN BÓ VỈA - KHUÔN BÓ VỈA THỰC TẾ - BÓ VỈA BÊ TÔNG

Bản vẽ khuôn bó vỉa 15x53x100cm
 Khuôn bó vỉa 15x53x100cm - thực tế sản phẩm


Bó vỉa bê tông kích thước 15x53x100cm (sau khi đổ bê tông)Quý khách có nhu cầu tư vấn, gia công khuôn bó vỉa các loại, liên hệ hotline: 0982.588.533 (Mr. Hân)
Đọc thêm >>

CỐP PHA NHỰA KHUNG THÉP SPAN


Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng Cốp pha nhựa khung thép SPAN – một sản phẩm được cải tiến từ SPAN GROUP, được sản xuất từ hạt nhựa PP block copolymer  là loại cốp pha được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, hệ thống khuôn mẫu được thiết kế và sản xuất từ các máy CNC, các mối hàn sử dụng rô bốt hàn đạt tới độ chính xác cao, đa dạng về hình dáng.

— Cốp pha nhựa SPAN được sản xuất từ hạt nhựa PP block copolymer

— Không thấm nước

— Thân thiện với môi trường

— Khả năng tái chế cao.

— Đa dạng về kích thước, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Hình ảnh thực tế trên công trường:đại lý chính thức của sản phẩm cốp pha nhựa khung thép SPAN, công ty CP Tổng Kho Cốp Pha mong muốn mang đến cho Quý khách thông tin đầy đủ, dịch vụ tư vấn tận tình và sản phẩm chính hãng tốt nhất.


Lễ ký kết hợp đồng làm đại lý chính thức sản phẩm cốp pha nhựa khung thép giữa Tổng Kho Cốp Pha và SPAN GROUP
Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ Mr. Hân 0982.588.533

Bài liên quan
Video quá trình tháo dỡ cốp pha nhựa khung thép SPAN
Quy trình lắp dựng cốp pha nhựa khung thép SPAN
Video lắp dựng cốp pha nhựa khung thép SPAN cho công trình nhà dân
Đọc thêm >>

VIDEO QUÁ TRÌNH THÁO DỠ CỐP PHA NHỰA KHUNG THÉP SPAN


QUÁ TRÌNH THÁO DỠ CỐP PHA NHỰA KHUNG THÉP SPAN

Hình ảnh mặt bê tông sau khi tháo dỡ cốp pha nhựa khung thép SPAN

Đọc thêm >>

BÁN CỐP PHA ĐÃ QUA SỬ DỤNG - CỐP PHA SÀN NHỰA KHUNG THÉP SPAN

TỔNG KHO CỐP PHA cần bán cốp pha đã qua sử dụng - cốp pha sàn nhựa khung thép Span, kích thước tấm 1,2m x 1,2m.
Số máy hotline: 0982.588.533

Ảnh thực tế sản phẩm:

Đọc thêm >>

SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY SPAN TẠO ẤN TƯỢNG TẠI TRIỂN LÃM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG NĂM 2018


 Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng

(Xây dựng) - Ngày 28/9, Bộ Khoa học và Công nghệ kết hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018. Triển lãm thu hút sự tham gia của 150 tổ chức, cá nhân thuộc cơ quan nghiên cứu, nhà sáng chế và ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, gồm 115 gian hàng, giới thiệu gần 1.000 sản phẩm trong đó có nhiều sản phẩm thuộc nhóm vật liệu xây dựng.

Triển lãm có 115 gian hàng với gần 1.000 sản phẩm được hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Sản phẩm sàn bóng và cốp pha nhựa Span của Cty CP Thiết kế và Phát triển Công nghệ xây dựng Span (Cty Span) - cơ sở sản xuất ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) tuy không phải là phát minh khoa học mới, nhưng có cải tiến công nghệ, giảm những hạn chế, tăng tính ưu việt, được các nhà khoa học, nhà quản lý đầu tư quan tâm.

Sàn bóng (công nghệ đổ bê tông cốt thép, trong lớp bê tông dày có những quả bóng tròn đúc bằng nhựa, tạo khoảng rỗng ở giữa, tương tự như công nghệ đúc panen) do giáo sư Jorgen Breuning người Đan Mạch sáng chế vào năm 1993.

Sàn bóng có ưu điểm hơn so với bê tông đổ khối đặc. Cụ thể, thi công nhanh do không phải đóng ván khuôn dầm, cốt thép đơn giản; chiều cao thông thủy lớn, trọng lượng sàn nhẹ, vượt nhịp tạo không gian kiến trúc lớn; linh hoạt trong thiết kế và thi công, có thể xây tường tại mọi vị trí trên mặt sàn.

Sàn bóng nguyên lý đối xứng hai phương nên khả năng chịu lực lớn, cách âm cách nhiệt do tạo được khoảng rỗng chân không trong lòng lớp bê tông cốt thép dày. Tác dụng của khoảng trống còn giảm được tải trọng 35%, tiết kiệm được từ 15%-25% lượng vữa bê tông, giảm chi phi xây dựng so với sàn dầm khối đặc.

Song công nghệ này chưa được thịnh hành bởi còn một số nhược điểm như: Đổ bê tông thương phẩm dùng máy bơm áp lực cao, gây nên hiện tượng những quả bóng tròn bị xô lệch, lớp bê tông đỉnh quả bóng lại mỏng ảnh hưởng đến kết cấu, thi công bê tông sàn bóng lại đòi hỏi kỹ thuật cao.

Gần đây, kỹ sư Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Span đã tìm ra được giải pháp dùng thép định vị các quả bóng lại, khắc phục nhược điểm xô lệch.

Thép định vị bóng được dựa trên nguyên lý kết cấu thép gian không gian. Các kết cấu vượt nhịp lớn đều phải sử dụng kết cấu thép gian không gian.

Thép định vị là các thanh chống tạo khối 3 chiều liên kết thép sàn lớp trên và thép sàn lớp dưới, tăng khả năng kháng uốn cho kết cấu sàn, hạn chế độ võng của sàn, tránh rạn nứt kết cấu sàn.

Sàn hộp cũng có những ưu điểm giống sàn bóng nhưng khác là hình dáng bóng hình tròn, còn hộp hình vuông hoặc hình lục lăng. Công nghệ sàn hộp (uboot) có nguồn gốc xuất sứ từ nước Ý và được ứng dụng vào Việt Nam năm 2012.

Công nghệ sàn hộp (uboot) đi vào các công trình xây dựng ở Việt Nam bộc lộ các nhược điểm: Kích thước hộp theo tiêu chuẩn của Ý là 52cmx52cm. Tuy nhiên cỡ hộp này chỉ phù hợp với cách thức đổ bê tông của nước ngoài, thường dùng vữa bê tông cốt liệu rất nhỏ có thể tự chảy, giúp bê tông phần dưới đáy hộp được đặc và chắc còn ở Việt Nam, bê tông cốt liệu dùng cát hạt to trộn với đá dăm 1cmx2cm. Khi đổ bê tông vào sàn hộp cỡ hộp lớn vữa bê tông không lọt vào bên trong được, chỉ có cát hạt nhỏ và nước xi măng lọt được vào lòng sàn, bản sàn ít vữa không đầy đặc.

Thanh giằng ngang để liên kết các hộp chỉ phù hợp với cách dùng phễu đổ bê tông, nhưng Việt Nam đổ bê tông phổ biến lại dùng máy bơm, bơm thẳng vữa vào bản sàn. Trong quá trình bơm các thanh giằng bị bung ra khiến hộp nhựa bị xô lệch.

Mặt khác, kích thước hộp lớn nên thanh thép chủ tỳ vào hộp, vô tình chặn dòng chảy của vữa xuống lớp cốt thép phía dưới, nên phần tiếp xúc với hộp chỉ đọng lại lớp vữa mỏng không đảm bảo kỹ thuật.

Cty Span đã cải tiến thu nhỏ hộp từ 52cmx52cm xuống 39cmx39cm. Giảm kích thước hộp, khả năng chịu nén tốt hơn do chịu ít lực phân bố trên hộp. Định vị Ø6 trong các hộp chắc chắn. Khi đổ bê tông dù lực vòi phun, đầm rung và hoạt tải thi công rung động lớn nhưng hộp không bị xô lệch. Thép định vị các thanh đứng, có tác dụng chống cắt cho sàn và tạo thành các sườn đứng liên kết giữa lớp thép trên và lớp thép dưới, phát huy được khả năng chịu lực vượt bậc của sàn hộp. Thép chủ đặt trên thép định vị nên vữa bê tông bao bọc thép chủ nhiêu hơn.

Cốp pha nhựa thực chất sản phẩm không mới mẻ, dù đã có từ lâu nhưng chưa được thị trường xây dựng ưa chuộng vì có những hạn chế về giá cả, chi phí đầu tư cao, vì vậy công trình xây dựng nhỏ, tấn xuất sử dụng ít… thì không phù hợp.

Span đã có sáng kiến sản xuất tấm cốp pha nhựa kết hợp khung thép, nhựa được lồng ghép trong khung thép có độ cứng cao, không bị cong vênh và chịu tải trọng lớn.

Span tự chế khuôn mẫu bằng công nghệ CNC, dùng máy ép thủy lực 650 tấn, tạo sản phẩm chịu lực tốt, bền đẹp, nguyên liệu nhựa pp Block, chịu lực, không thấm nước có độ luân chuyển trên 50 lần.

Cốp pha nhựa được hợp lý hóa kích thước dày mỏng, bản to nhỏ khác nhau, giảm được tiết diện các thanh xà gồ đỡ, lại sản xuất bằng nhựa tái sinh hạ được giá thành, phù hợp với công trình công nghiệp và dân dụng lớn nhỏ.

Nhờ cải tiến kỹ thuật, sàn bóng và cốp pha nhựa Span đã được thị trường xây dựng ưa chuộng, tạo ấn tượng trong Triển lãm Kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018.

Một số hình ảnh sàn bóng và cốp pha nhựa Span từ Triển lãm đến công trình xây dựng :

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng (áo đen) khẳng định công nghệ sàn bóng có nhiều lợi ích trong xây dựng.


Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành (áo trắng) hoan nghênh sản phẩm sàn bóng, cốp pha nhựa có mặt trên thị trường xây dựng ở Hải Phòng.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh tự hào sản phẩm sàn bóng, cốp pha nhựa sản xuất ở địa phương đã tung ra thị trường đồng bằng sông Hồng.

Sàn bóng giảm tải trọng 35%, tiết kiệm được từ 15%-25% lượng vữa bê tông.

Sàn bóng định vị bằng sắt thép, vòi rồng phun bê tông tươi mạnh đến mấy cũng không xô lệch.

Cốp pha nhựa Span sản xuất ở Quảng Ninh chất lượng tốt, giá thành hạ đang thịnh hành trên thị trường xây dựng.

Đọc thêm >>
 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

  • Phạm Thị Tuyết
    Tư vấn viên - 0936.215.233
  • Trần Văn Duy
    Tư vấn viên - 0984.049.834
  • Nguyễn Thành Tú
    Tư vấn viên - 0937.073.615
HOTLINE: Zalo: 0982.588.533 -